Triển khai cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”.

(05/11/2021)

Ngày 02/11/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Phú Yên có công văn số 604-CV/BTGTU về việc tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” trên mạng xã hội VCNet.

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trên mạng xã hội VCNet (diễn ra từ ngày 13/10/2021 đến ngày 26/01/2022) nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để người dân chủ động phòng tránh lây nhiễm bệnh; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho mọi người dân.

Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước (đủ 14 tuổi trở lên) có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi) đều có thể tham gia Cuộc thi.

Để đăng ký tài khoản, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn: vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone với cụm từ: VCNet. Truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, người dùng chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng.

Người dự thi tiến hành các thao tác để trả lời câu hỏi thi của Ban Tổ chức:

+ Truy cập vào trang mạng điện tử VCNet: vcnet.vn, sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi; hoặc truy cập vào một trong các trang: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn), Báo Sức khỏe & Đời sống (suckhoedoisong.vn), Báo Giáo dục và Thời đại (giaoducthoidai.vn), Báo Nhân Dân điện tử (nhandan.org.vn), Báo Công an nhân dân (cand.com.vn), Tạp chí Tuyên giáo điện tử (tuyengiao.vn), Báo điện tử Quân đội nhân dân (qdnd.vn), Cổng thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn), Báo Đại biểu nhân dân (daibieunhandan.vn), Báo Nhà báo & Công luận (congluan.vn), Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế (moh.gov.vn), Báo Người Lao Động (nld.com.vn), Báo điện tử VTC news (vtc.vn),… sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi.

+ Trả lời câu hỏi thi: Người dự thi thao tác như sau:

(1) Đăng nhập tài khoản VCNet, truy cập vào banner của Cuộc thi và trả lời các câu hỏi bằng cách lựa chọn một trong các đáp án, sau đó điền vào ô “Dự đoán” số người trả lời đúng và bấm vào ô “Hoàn thành”.

(2) Trong trường hợp số người dự thi (từ 02 người trở lên) cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người trả lời đúng, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian trả lời câu hỏi sớm nhất để trao thưởng cho người thi. Thời gian được tính từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cuộc thi tuần (thời gian tính đến ngày, giờ, phút, giây theo thời gian thi).

Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, bắt đầu từ 10h00’ thứ Tư hàng tuần và kết thúc vào 9h00’ thứ Tư tuần kế tiếp.

Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi.

Xem chi tiết Thể lệ cuộc thi tại file đính kèm.

Văn phòng