UBND tỉnh ban hành Quyết định Danh mục sản phẩm công nghiệp chủ lực trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2025

(28/07/2022)

Ngày 19/7/2022, UBND tỉnh ban hành Danh mục sản phẩm công nghiệp chủ lực trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2025 tại Quyết định số 848/QĐ-UBND, gồm 7 nhóm ngành, lĩnh vực, cụ thể:

1. Chế biến lương thực, thực phẩm (Hải sản khô, đông lạnh; Hải sản đóng hộp; Đường kết tinh các loại; Nhân điều; Tinh bột sắn);

2. Chế biến lâm sản (Ván nhân tạo; Đồ gỗ gia dụng; Đồ gỗ xuất khẩu);

3. Sản xuất may mặc (Quần áo may sẵn);

4. Sản xuất các sản phẩm hóa chất (Dược phẩm; Phân bón vô cơ);

5. Sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử (Linh kiện điện tử);

6. Sản xuất điện (Điện sản xuất);

7. Sản xuất vật liệu xây dựng (Xi măng; Đá Granite).

Danh mục sản phẩm công nghiệp chủ lực trên địa bàn tỉnh là cơ sở để xem xét, hỗ trợ phát triển các sản phẩm công nghiệp chủ lực của tỉnh.

Theo Quyết định để được xác định là sản phẩm công nghiệp chủ lực thì sản phẩm phải đạt 3 trong các tiêu chí sau, trong đó tiêu chí số 1 và tiêu chí số 2 là bắt buộc :

1. Là sản phẩm được sản xuất bởi doanh nghiệp của tỉnh (đăng ký hoạt động theo Luật Doanh nghiệp có trụ sở chính tại tỉnh Phú Yên hoặc có địa điểm sản xuất trên địa bàn tỉnh Phú Yên); Giá trị gia tăng của sản phẩm chiếm tỷ lệ cao trong tổng giá trị gia tăng của ngành công nghiệp tỉnh; giải quyết được việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn tỉnh; có đóng góp lớn cho ngân sách địa phương.

2. Không vi phạm pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường.

3. Có thiết kế sáng tạo, tính ưu việt, có độ bền và chất lượng cao. Ưu tiên cho các sản phẩm đạt các tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế.

4. Được sản xuất với hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến; có giá trị gia tăng, năng suất lao động cao, thân thiện môi trường.

5. Đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước. Có khả năng thay thế, cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu, có khả năng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hình ảnh Đường tinh luyện của

Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam

Xem chi tiết Quyết định 848/QĐ-UBND tại đây.

Phòng Quản lý Công nghiệp