Phú Yên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2023
Phú Yên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2023

(15/03/2023)


Sáng ngày 15/3, tại khuôn viên Siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa, Sở Công Thương Phú Yên phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 và triển khai Ký cam kết doanh nghiệp vì người tiêu dùng năm 2023 với chủ đề: “Thông tin minh bạch -Tiêu dùng an toàn".

Đến dự Lễ phát động có Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo; đại diện các Sở, ban ngành, các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn tỉnh; Ban chấp hành Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Công chức - viên chức - người lao động Sở Công Thương; Đoàn viên công đoàn Siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa; Đoàn viên thanh niên khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh; Đại diện 16 xã, phường trên địa bàn thành phố Tuy Hòa; các cơ quan thông tấn báo chí.

Quang cảnh đại biểu tham dự Lễ phát động

 Phát biểu tại Lễ phát động ông Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Sở Công Thương cho biết, đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế, trong thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã có những cố gắng nhất định trong việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; đã phát hiện nhiều trường hợp tiêu thụ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,…Tuy nhiên trên thực tế quyền của người tiêu dùng Việt Nam vẫn còn đang bị xâm hại và gây ra nhiều bức xúc trong cộng đồng xã hội.

Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay, với vai trò và nhiệm vụ mà Luật đã quy định, mọi người trong chúng ta hãy thể hiện hết trách nhiệm của mình để đẩy mạnh hơn nữa công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, trong đó vai trò của của doanh nghiệp là hết sức quan trọng. Đây là thể hiện sự cam kết của Doanh nghiệp trong tỉnh vì người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời tích cực tham gia cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Giám Đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi lễ

Để công tác bảo vệ người tiêu dùng trong thời gian đến hiệu quả hơn thì cần phải có sự quan tâm vào cuộc của các cơ quan quản lý nhà nước; trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức xã hội trong tỉnh, các cơ quan truyền thông mà quan trọng nhất vẫn chính là người tiêu dùng.

Đối với người tiêu dùng hãy sử dụng quyền lựa chọn của mình một cách an toàn và hiệu quả, hãy lựa chọn những sản phẩm tốt, thân thiện với môi trường của những doanh nghiệp có uy tín, có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, thực hiện tốt nghĩa vụ với nhà nước, luôn luôn thực hiện đúng cam kết với người tiêu dùng; hãy lên tiếng phản ánh, đấu tranh chống lại những hành vi xâm hại, thiếu tôn trọng, gian lận của các tổ chức cá nhân mua bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ;

Đối với doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ tiên tiến để sản xuất hàng hoá, cung ứng dịch vụ an toàn, bảo đảm chất lượng, thông tin minh bạch; nâng cao văn hoá kinh doanh, tôn trọng quyền lợi, lắng nghe ý kiến của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp phải coi quyền lợi của người tiêu dùng là thước đo sự thành công của mình vì bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là bảo vệ chính chúng ta.

Đối với các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức Hội tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức tiêu dùng, pháp luật về quyền lợi của người tiêu dùng, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người tiêu dùng; cũng như trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong việc cung cấp hàng hoá và dịch vụ của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Các sở, ngành có liên quan chủ động phối hợp triển khai thường xuyên, đồng bộ các biện pháp quản lý, giám sát việc tuân thủ pháp luật của doanh nghiệ kinh doanh hàng hoá, dịch vụ. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp chủ động tham gia vào việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

 Hưởng ứng nội dung phát động của Lãnh đạo Sở Công Thương tại Lễ phát động. Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh -Tô Thị Hòa phát biểu hưởng ứng, tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023 theo Kế hoạch phối hợp đã ký với Sở Công Thương ngay từ đầu năm 2023 như sau:

  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật BVQLNTD và các hoạt động về công tác BVQLNTD trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm của cơ quan QLNN, các tổ chức đoàn thể, các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa dịch vụ và cộng đồng dân cư về công tác BVQLNTD.  

Đồng chí Tô Thị Hòa- Chủ tịch Hội BVQLNTD tỉnh phát biểu tại buổi lễ

             Tiếp tục phối hợp với các địa phương, các tổ chức đoàn thể, các trường học trên địa bàn tỉnh tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền Luật BVQLNTD, tư vấn tiêu dùng, nâng cao kiến thức về ATTP cho người tiêu dùng kết hợp tuyên truyền tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong thời kỳ bình thường mới (ưu tiên tuyên truyền đến các đối là người tiêu dùng yếu thế như: Người cao tuổi, người khuyết tật, học sinh, sinh viên, người dân tộc thiểu,...).

                Tăng cường công tác tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng, tư vấn, khuyến cáo tiêu dùng và ATTP đối với người tiêu dùng tại các chợ hàng 2 và hạng 3 trên địa bàn tỉnh. Tư vấn, hỗ trợ, giải quyết kịp thời khiếu nại của người tiêu dùng khi có yêu cầu.

   Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay với “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”, đại diện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh, tại Lễ phát động ông Phạm Hoàng Hưng - Giám đốc Siêu thị Coop Mart Tuy Hòa phát biểu với trách nhiệm của tổ chức sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ doanh nghiệp cam kết: Cung cấp thông tin cho người tiêu dùng một cách đầy đủ, chính xác về doanh nghiệp, uy tín, khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp như: Ghi nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật; niêm yết công khai giá hàng hoá, dịch vụ tại các địa điểm kinh doanh; cảnh báo khả năng hàng hoá, dịch vụ có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, tính mạng, tài sản của người tiêu dùng và các biện pháp phòng ngừa; cung cấp hướng dẫn sử dụng; điều kiện, thời hạn, địa điểm, thủ tục bảo hành.

Giám đốc Siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa phát biểu tại buổi lễ

Trong khuôn khổ Lễ phát động, đại diện các doanh nghiệp sản xuất và phân phối trên địa bàn tỉnh cùng tham gia Ký cam kết Doanh nghiệp vì Người tiêu dùng năm 2023. Chủ đề “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn” với đại diện người tiêu dùng.Thể hiện tinh thần hưởng ứng sản xuất kinh doanh có trách nhiệm vì người tiêu dùng của các doanh nghiệp.

Đồng chí  Hồ Thị Nguyên Thảo - Phó chủ tịch UBND Tỉnh và Lãnh đạo Ban Dân vận,

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Công Thương, Lãnh đạo UBND TP.Tuy Hòa

chứng kiến  HTX Nông nghiệp KDTH Đồng Din và Siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa

Ký cam kết với đại diện người tiêu dùng

 Sau lễ phát động, đoàn diễu hành diễu hành trên các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Tuy Hòa tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng, khuyến cáo tiêu dùng, tiết kiệm điện. Ý nghĩa Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch -Tiêu dùng bền vững”.

Đoàn diễu hành tuyên truyền hưởng ứng Ngày 15 tháng 3 năm 2023

Cùng với Lễ phát động Sở Công Thương tổ chức “Chương trình kết nối, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh Phú Yên với người tiêu dùng, diễn ra từ ngày 14/3 đến ngày 16/3/2023 tại khuôn viên Siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa. Đến tham gia Chương trình có 26 doanh nghiệp, HTX, Cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh tham gia trưng bầy, giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của các địa phương trên địa bàn tỉnh đến với người tiêu dùng; thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh; tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong thời kỳ bình thường mới. Đây là sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn”.

Đồng chí  Hồ Thị Nguyên Thảo - Phó chủ tịch UBND tỉnh

thăm gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng và sản phẩm OCOP của tỉnh

 

Hội BVQL Người tiêu dùng tỉnh


Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Giám đốc:
Nguyễn Thanh Tuấn ĐT: 0947.145.708
Chánh Văn Phòng:
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh ĐT: 0982.200.997
Chánh Thanh Tra:
Dương Phú Sơn ĐT: 0981.484.568
Thanh tra Sở nội vụ: ĐT: 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ: ĐT: 02573.842.954
  • Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác
  • Đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc pham vi quản lý nhà nước của ngành Công thương
  • Kinhh doanh Trách nhiệm tiêu dùng Bền vững
  • Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng
  • Sở Công thương Phú Yên

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập:

logo design